Nội dung số

2018-04-09 02:57:52

Nội dung số cũng là lĩnh vực đang được công ty XMEDIA nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trong công nghệ phát triển hiện nay. Vậy sự cần thiết của Nội dung số trong nền công nghệ phát triển hiện đại hiện nay như thế nào?

1. Nội dung số giúp doanh nghiệp nhận diện được thương hiệu

Một thương hiệu muốn thành công chắc chắn không thể bỏ qua được việc sử dụng Nội dung số. Nội dung số giúp cho người dùng biết được doanh nghiệp của bạn có những sản phẩm nào, dịch vụ nào? Ưu và nhược điểm của các dịch vụ, sản phẩm của bạn ra sao. Việc sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp được mô tả một cách chi tiết, cụ thể, được xuất hiện nhiều trên các phương triện truyền thông đại chúng sẽ góp phần giúp cho thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến một cách nhanh chóng.

2. Nội dung số giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận hơn đến nhiều khách hàng tiềm năng

Mỗi sản phẩm, dịch vụ của công ty tung ra trên thị trường đều phải nhắm tới một tập khách hàng nhất định. Và với việc sử dụng nội dung số sẽ giúp cho sản phẩm của doanh nghiệp được tiếp cận nhiều hơn đến lượng khách hàng tiềm năng lớn. Tuy nhiên doanh nghiệp không chỉ có một vài khách hàng mà có rất nhiều và chúng ta không thể ngồi 1 chỗ nhắn tin cho từng người được, vậy nên dịch vụ nội dung số còn giúp doanh nghiệp làm được những điều tưởng như là rất khó khăn đó mà có thể chi phí lại còn thấp hơn.

3. Củng cố động đồng và duy trì sức mạnh của doanh nghiệp

Thời đại công nghệ số phát triển, thì việc nắm được một cộng đồng lớn sẽ giúp cho doanh nghiệp trở nên mạnh mẽ hơn.  Nếu doanh nghiệp năm trong tay một dịch vụ nội dung số tốt, chắc chắn cộng đồng đó sẽ càng lớn mạnh và phát triển, khi có cộng đồng thì doanh nghiệp không chỉ bán các sản phẩm lõi mà còn bán các sản phẩm khác liên quan.. Ngược lại, nếu doanh nghiệp hiện tại nếu không có cộng đồng sẽ bị phụ thuộc vào những công ty có cộng đồng để bán nội dung, khi đó nếu không thực sự có “hàng” tốt, đặc sắc, CP khó có thể tồn tại được. Xu hướng này sẽ làm giảm số lượng công ty nội dung số hiện nay trên thị trường.

4. Các lĩnh vực Nội dung số

– Relation: Quan hệ

– Community: Cộng đồng

– Communication: Liên lạc

– News: Tin tức và thông tin

– Personal and media: Ứng dụng cá nhân và cá nhân hóa truyền thông

– Information (Search/Wiki): Thông tin

– Entertainment (Game/Multimedia): Giải trí

– Niche contet: Nội dung độc

– System/Applications: Hệ thống và ứng dụng

– Business Tools: Công cụ hỗ trợ doanh nghiệp

– Local/Positioning: Địa phương hóa/ Định vị và địa lý

– Authoring: Xác minh quyền (nhận diện, định vị và chia sẻ cá nhân).

Copyright © 2016 Xmedia. All Rights Reserved.

Whoops, looks like something went wrong.