iOS 11.4 sẽ có tính năng ngăn chặn cơ quan thực thi pháp luật phá khóa iPhone

2018-05-09 06:17:29

Với hai cáp Lightning gắn ngoài hộp, GrayKey có thể phá khóa một chiếc iPhone trong khoảng thời gian từ 3 giờ tới 3 ngày tùy theo mức độ phức tạp của mật mã mà người dùng sử dụng.

Đây rõ ràng là một công cụ được các cơ quan thực thi luật pháp ưa thích và mức giá từ 15.000 tới 30.000 USD của nó cũng chẳng là gì với ngân sách của các tổ chức như FBI, CIA và cảnh sát các thành phố lớn. Tuy nhiên, Apple chuẩn bị tung ra một tính năng mới ngăn chặn những công cụ phá khóa của GrayShift và Cellebrite.

Trên phiên bản beta mới nhất của iOS 11.4, nếu một chiếc iPhone không được mở khóa trong vòng hơn một tuần bằng mật mã, cổng Lightning sẽ bị khóa chức năng truyền dữ liệu và chỉ còn có thể dùng để sạc. Tính năng này được đặt tên là USB Restricted Mode. 

Thiết bị phá khóa iPhone, iPad mang tên GrayKey của GrayShift

Ban đầu, USB Restricted Mode xuất hiện trên bản beta của iOS 11.3 nhưng cuối cùng lại bị loại bỏ. Tuy nhiên, có vẻ như USB Restricted Mode sẽ tích hợp luôn trên iOS 11.4 trong lần trở lại này.

USB Restricted Mode hoạt động như sau: Khi một chiếc iPhone hoặc iPad được cập nhật lên bản iOS mới nhất, có hỗ trợ USB Restricted Mode, khả năng truyền dữ liệu USB qua cổng Lightning sẽ bị vô hiệu hóa nếu trong vòng một tuần thiết bị không được mở khóa. Vì vậy, khả năng phá khóa qua cổng Lightning của các thiết bị như GrayKey cũng bị vô hiệu hóa khi iPhone và iPad đang ở chế độ USB Restricted Mode.

Như vậy, để phá khóa iPhone, iPad, các cơ quan thực thi pháp luật cần thực hiện trong thời gian 7 ngày trước lần mở khóa cuối cùng. Ngoài ra, USB Restricted Mode sẽ ngừng hoạt động nếu ai đó sử dụng GrayKey trên các mẫu iPhone và iPad trong vòng 7 ngày trước lần mở khóa cuối cùng cho dù nó chưa phá khóa thành công.

Theo genk

Copyright © 2016 Xmedia. All Rights Reserved.

Whoops, looks like something went wrong.